Tự nấu tinh dầu dừa tại nhà chỉ với nồi cơm điện mình đã làm được

Tình cờ em đọc được bài viết cách nấu tinh dầu dừa tại nhà bằng nối cơm điện nên chia sẻ cho các mẹ. Các mẹ thử xem sao nhé, em thấy rất hay. Nấu dầu dừa nguyên chất dưỡng da, dưỡng tóc vừa đơn giản vừa tiết kiệm bằng nồi cơm điện, sao không thử?

Tự nấu dầu dừa cực đơn giản bằng “nồi cơm điện” Dầu dừa từ lâu đã là một loại mỹ phẩm thuần thiên nhiên không còn xa lạ với mọi người. Thay vì bỏ nhiều tiền tìm mua dầu dừa làm sẵn trên mạng, chúng ta có thể tự nấu lấy để dùng, vừa nguyên chất vừa đảm bảo vệ sinh. Nhưng nhiều bạn trẻ cảm thấy e ngại khi phải “hì hụt” với bếp củi hoặc bếp gas. Vậy tại sao không thử dùng nồi cơm điện để nấu dầu dừa, thành phẩm cho ra vẫn “chất” không kém nấu bằng các loại bếp khác.

Chuẩn bị nguyên liệu: – 500g dừa khô nạo sẵn – 500 ml nước sôi – Rây lược hoặc mảnh vải mùng – Nồi cơm điện thường dùng tại nhà – Chai lọ dùng để bảo quản dầu dừa

tu nau dau dua1

Thực hiện: Cho hết 500g dừa khô nạo sẵn vào trong một tô lớn. Thêm 500 ml nước sôi vào phần dừa khô và để yên trong 15 phút cho dừa ngấm nước (giúp khi vắt ra nhiều nước cốt hơn). Sau đó, nhồi vắt hỗn hợp để lấy hết phần nước cốt dừa, lược qua rây và cho vào nồi cơm điện.


Bật nút “Cook” trên nồi cơm điện và đun nước cốt dừa. Chú ý không đậy nắp nồi để tránh phần cốt dừa bên trong bị trào khi sôi. Trong thời gian 40 phút chờ hỗn hợp cạn, bạn có thể tha hồ làm những việc khác mà không phải canh lửa như đun bằng bếp gas, bếp củi (nhưng thỉnh thoảng nhớ dùng thìa đảo để hỗn hợp không xích đáy nồi nhé).

tu nau dau dua2

Phần nước cốt dừa đun khoảng 40 phút sẽ khá sệt và bắt đầu tách dầu, lúc này bạn nên đậy nắp nồi hờ lại để dầu không bắn ra ngoài. Tiếp tục đun trong khoảng 20 phút nữa, thỉnh thoảng mở nắp đảo đều hỗn hợp.

tu nau dau dua3

Sau khoảng 60 phút đun, phần xác dừa sẽ có màu nâu cánh ván và phần dầu trong lại thơm nồng thì có thể tắt bếp.

tu nau dau dua4

Các bạn nên tiến hành ngay việc tách chiết lấy dầu vào một cái bát sạch và khô. Không nên để dầu nguội, khi đó dầu sẽ hút ngược lại trong phần xác dừa làm thất thoát lượng dầu thu được.

tu nau dau dua5

Vậy là chỉ tốn khoảng 1 giờ đồng hồ , chúng ta đã có được 100 ml dầu dừa nguyên chất, tinh khiết, đảm bảo vệ sinh thực phẩm .

Những lọ dầu dừa nhỏ xinh tự nấu là món quà quý dành tặng bạn bè.

tu nau dau dua6

Khi dầu dừa trong bát nguội hẳn, cho dầu vào chai lọ chuẩn bị sẵn và bảo quản nơi thoáng mát. Dầu dừa nấu bằng nồi cơm điện cũng có thể bảo quản được khoảng 6 tháng.

Posted in Tinh dầu dừa nguyên chất