Tự làm dầu dừa chống rạn da cho các mẹ bầu

Hiện nay mình thấy nhu cầu mua dầu dừa làm đẹp và đặc biệt là chống dạn ra cho các mẹ bầu rất nhiều. Đồng thời bản thân mình cũng đã tự làm và tự sử dụng dầu dừa thấy hiệu quả cho da, tóc…vẫn là rõ rệt. Sau đây là quy trình làm tự làm dầu dừa của mình rất đảm bảo và an toàn. Nếu mẹ nào có time có thể làm theo các bước có hình đầy đủ nhé. Còn nếu mẹ nào ít time có thể liên hệ trực tiếp với mình để đặt mua dầu dừa. Mình xin cam đoan dầu dừa của mình làm dầu dừa nguyên chất và không pha gì đâu các mẹ nhé vì mình cũng dùng mà.

Sau đây là các bước để làm ra dầu dừa tinh khiết của mình share cho các mẹ.

Bước 1: Mua 2 quả dừa già. Nhiều ít các mẹ tự  cân đối. Trước mình làm 3 quả, nhưng lần này mình làm 2 quả dùng dần.

tu-lam-dau-dua-nguyen-chat

 

Bước 2: Các mẹ thái nhỏ dừa ra rồi cho vào máy xay cho nát. Mục đích của xay nát là để giai đoạn vắt nước được dễ dàng.

tu-lam-dau-dua-nguyen-chat1
Bước 3: Các mẹ ngâm dừa đã xay vào nước âm ấm chừng 15 – 20′ rồi dùng vải xô hoặc túi lưới giặt vắt kỹ lấy nước. Các mẹ nhớ đừng tham cho nhiều nước. Chỉ cho xâm sấp nước thôi vì có cho nhiều nước cũng loãng mà mất thời gian đun cạn nước lâu hơn. Quan trọng là các mẹ phải vắt kỹ để dừa ra càng nhiều nước càng tốt.

tu-lam-dau-dua-nguyen-chat2

 

tu-lam-dau-dua-nguyen-chat3
Bước 4: Đặt nồi nước cốt dừa lên bếp, để to lửa và dùng muôi gỗ đảo đều tay. Cứ thế cho đến lúc nước sền sệt lại là chuyển sang váng vàng như tóp mỡ. Lúc này hạ lửa liu riu và vẫn tiếp tục đảo đều tay.

tu-lam-dau-dua-nguyen-chat4

Váng chuyển sang màu vàng đều thế này là được. Các mẹ đừng cố để lâu quá, dễ làm dầu dừa bị cháy có mùi khét.

tu-lam-dau-dua-nguyen-chat5

Bước 5: Vớt váng, lọc dầu dừa qua màng lọc cho khỏi cặn rồi để nguội. Đổ vào lọ thủy tinh cất tủ lạnh. Dầu dừa làm xong sẽ có màu vàng đẹp, thơm ngây ngất như mùi kẹo dừa. Ngửi thôi mà thèm ăn quá. Khi để tủ dầu dừa sẽ chuyển sang màu trắng rất đẹp. (Váng này các mẹ ăn thủ mùi thơm lắm nhé, như  ăn kẹo dừa í)

tu-lam-dau-dua-nguyen-chat6
Mỗi lần dùng các mẹ lấy thìa xúc 1 lượng vừa phải xoa vào lòng bàn tay rồi bôi lên bụng, đùi, ngực. Ban đầu người sẽ hơi bóng nhờn, nhưng chỉ 1 lúc dầu dừa thấm vào da sẽ không bị nhờn nữa.

tu-lam-dau-dua-nguyen-chat7
Mình dùng đều đặn thấy da đỡ căng, đỡ ngứa vì rạn. Quan trọng nhất của làm dầu dừa là phải vắt kỹ bã khi lấy nước cốt và đảo đều tay lúc thành dầu. Các mẹ làm thử nhé. Có khó khăn gì cứ hỏi mình sẽ hướng dẫn cho.  Chúc các mẹ có 1 lọ dầu dừa tinh chất ưng ý.

P/s: Các mẹ nên đựng dầu dừa trong lọ thủy tinh nhé, và dầu dừa nếu để bên ngoài thì nó sẽ có màu như hình trên các mẹ có thể sử dụng trong vòng 6 tháng. Còn nếu các mẹ bảo quản trong tủ lạnh có thể dùng tới 1 năm và nó sẽ chuyển sang đông lại như mỡ chứ không phải nó hư  đâu các mẹ nhé.

tu-lam-dau-dua-nguyen-chat8

Posted in Tinh dầu dừa nguyên chất Tagged with: ,