Tác dụng của dầu dừa với da mặt

Dầu dừa một nguyên liệu làm đẹp từ thiên nhiên vô cùng tốt nên mình đã khuyến khích các bạn sử dụng khá nhiều. Tuy nhiên, như mọi nguyên liệu làm đẹp khác, sẽ có bạn hợp với dầu dừa và sẽ có những bạn không có hợp. Trong một số trường hợp, cũng có thể do các bạn sử dụng dầu dừa chưa đúng cách, dẫn đến việc da nổi mụn.. Vậy tác dụng của dầu dừa với da mặt là gì? Dầu dừa có trị được mụn hay không? Dầu dừa có phải là nguyên nhân khiến bạn đang bị mụn? Làm thế nào để sử dụng dầu dừa đúng cách.

tac dung cua dau dua voi da mat

Không biết mọi người nghĩ sao chứ mình là một fan trung thành với dầu dừa. Từ hồi mà dầu dừa chưa được ưa chuộng như hiện nay, mình đã rất thích dùng loại dầu này rồi. Mình nhớ là dầu dừa mới chỉ bắt đầu “hot” kể từ cách đây khoảng 3-4 năm gì đó, chứ còn trước đó có mấy người dùng dầu dừa đâu. Tự dưng hồi ấy một vài người bán dầu dừa, xong rồi…. cả nước bán dầu dừa. Cơ bản dầu dừa handmade dễ làm quá mà, báo chí cũng “lăng xê” tác dụng quá cơ.

Tất nhiên, là fan nên mình khẳng định, dầu dừa có rất nhiều cái lợi. Mình thường dùng ủ tóc, dưỡng da, chuốt mi mỗi tối…. Nói là như thế, nhưng thực chất, không phải ai cũng dùng dầu dừa đúng cách. Thế nên, với tư cách fan trung thành, mình muốn nói vài chuyện thế này.

Dầu dừa trị mụn được không?

Có một số bạn dùng dầu dừa trị mụn nhưng mụn ngày càng nhiều hơn. Mình nghĩ vấn đề ở đây là các bạn chưa rõ được việc, dầu dừa còn hợp với tùy từng loại da, cũng như phải dùng đúng cách mới được. Cá nhân mình dùng dầu dừa khá lâu rồi thì thấy là dầu dừa chỉ có tác dụng với mụn ẩn. Điều này có nghĩa là nếu các bạn đang bị mụn ẩn, các bạn có thể dùng dầu dừa thoa lên da, xông hơi (2l/ tuần), sau đó rửa thật sạch với sữa rửa mặt. Nhớ là phải thật sạch, nếu không mụn nặng hơn. Còn các bạn bị mụn trên da như mụn trứng cá… các bạn tuyệt đối nên tránh xa dầu dừa vì mụn dễ nặng hơn.

Cách dùng dầu dừa không bị mụn:

Hồi mới lăng xăng dùng dầu dừa, mình cũng đã bị nổi mụn. Nguyên nhân là mình để dầu dừa qua đêm. Sau đó, dần dần mình mới rút ra được vài điều.

– Nếu các bạn da khô mà muốn dùng dầu dừa như cách dưỡng ẩm thì chỉ dùng ít thôi, vài giọt là đủ. Nếu mà mọi người muốn có cảm giác mềm thì dùng xịt khoáng trước, rồi thoa dầu dừa. Như vậy, da đủ ẩm mà không sợ nổi mụn.

– Mọi người nói rằng da nhờn không nên dùng dầu dừa, mình nghĩ không hẳn là đúng. Da mình thuộc loại nhờn, ngày nào mình cũng dùng dầu dừa để matxa, da khá mềm và mịn. Mọi người chỉ cần lưu ý là với da nhờn thì mát xa dầu dừa trong 3-5 phút vào mỗi sáng, sau đó rửa sạch với sữa rửa mặt là được. Hy vọng chia sẻ của mình có ích, nếu bạn nào bị nổi mụn vì dầu dừa, có thể thử cách của mình nhé.

Đó là tất cả những tác dụng của dầu dừa đối với da mặt nhé. Chúc các bạn thành công!

Posted in Làm đẹp cùng dầu dừa nguyên chất Tagged with: , , , , , , ,
0 comments on “Tác dụng của dầu dừa với da mặt
1 Pings/Trackbacks for "Tác dụng của dầu dừa với da mặt"