Sự thật về tinh dầu dừa nguyên chất chia sẻ của người dùng

Việc sử dụng dầu dừa để dưỡng da đã là điều quá phổ biến rồi đặc biệt là 3 năm trở lại đây việc các bạn gái dùng dầu dừa tắm trắng, làm trắng da hoặc giảm cân làm dài mi..Còn các mẹ thì mua để nấu cháo ăn dặm cho con tăng sức đề kháng và ngậy nữa, trị nẻ má cho bé..nữa nhiều người còn dùng dầu dừa uống để trị bệnh…. Tuy nhiên, với những người không có nhiều thời gian để tự làm dầu dừa, các bạn sẽ thường tìm mua dầu dừa handmade.

phan biet dau dua nguyen chat

Tuy nhiên, dầu dừa rất dễ bị pha trộn mà bạn không hề biết. Trong bài viết này, bạn Thoa một trong những khách hàng thân thiết của duaxiembentre sẽ giúp chúng ta phân biệt dầu dừa nguyên chất nhé.

Chào bạn ! Ghé mấy trang web làm đẹp.. thấy chị em phụ nữ chia sẻ, bình luận rôm rả về cách dùng dầu dừa, địa chỉ mua dầu dừa uy tín, rùi cả cách phân biệt tinh dầu dừa nguyên chất… Thế nên hôm nay mình cũng muốn chia sẻ một vài điều, có gì chưa đúng mong nhận được sự góp ý của chị em với nhé. Da mình thuộc loại khô, hay có mụn cám khá là khó chịu. Ghé mấy webtretho, lamchame… nghe mọi người mách dùng dầu dừa để dưỡng da cũng như xông hơi hiệu quả nên cũng ham hố làm thử.

Lúc đầu, mình cũng mò mẫm tự làm nhưng mà mất công và lích kích quá trong khi mình không có nhiều time. Thế nên đã lên mạng tìm và mua dầu dừa của duaxiembentre đó. Mọi người biết không, khi nhận được dầu dừa, cảm nhận đầu tiên của mình là khá ổn. Dầu có mùi thơm lừng như kẹo dừa, màu trong và thoa lên da có cảm giác mềm mềm.

Thế nhưng hồi đầu, do mụn tự giảm dần, mình lười dùng dầu dừa hơn và để lọ dầu đó khá lâu. Một thời gian, mình thấy dầu dừa có cặn nên không dùng nữa. Qua tìm hiểu, mình biết là có nhiều bạn quảng cáo bán dầu dừa handmade nguyên chất, nhưng lại trộn thêm một số thành phần để thu lãi nhiều hơn. Ngoài ra, việc dầu dừa có cặn có thể do việc chế biến của các bạn ấy không được an toàn nữa.

Sau đó, mình lại tiếp tục có mụn ẩn. Mà mình cảm thấy mụn ẩn mà dùng dầu dừa xông hơi nhanh khỏi sau một thời gian dài 2 năm trung thành với dầu dừa mình cũng đã có thời gian tự làm nữa nên chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn nhé. Thế nên, bạn nào không có thời gian tự làm, phải đi mua thì có thể áp dụng phân biệt dầu dừa nguyên chất và dầu dừa đã bij pha nhé.

Cách phân biệt dầu dừa nguyên chất:

Về màu sắc: Dầu dừa tốt là loại có màu vàng trong, không trắng quá (có thể do pha tạp), mà cũng không vàng quá (có thể dầu bị cháy). Khi bỏ vào tủ lạnh, dầu dừa sẽ đông cứng lại và có màu trắng.

Về mùi vị: Dầu dừa tốt có mùi thơm giống như mùi nước cốt dừa (nếu thơm quá, các bạn cũng nên cận thận vì có thể có thêm hương liệu). Khi uống thử một thìa nhỏ mình sẽ có cảm giác thơm, không gắt. Nếu dầu pha tạp bạn sẽ thấy nhạt và gắt.

Thời gian bảo quản: Nếu là dầu dừa nguyên chất, các bạn có thể để trong tủ lạnh, dùng trong vòng 12 tháng mà không có cặn. Ngược lại, dầu có cặn thì các bạn cũng nên cẩn thận.

Trên đây là một chút chia sẻ của mình về cách nhận biết tinh dầu dừa nguyên chất. Chúc các bạn luôn mua được dầu dừa nguyên chất nhé!

Posted in Tinh dầu dừa nguyên chất
One comment on “Sự thật về tinh dầu dừa nguyên chất chia sẻ của người dùng
  1. Huong says:

    Dầu dừa có nhiều tác dụng lắm, mà dùng lại an toàn vì không có hóa chất