Nám da sau sinh có thể trị dứt điểm không?

Trước kia hồi còn con gái do không biết bảo vệ da nên bên gò má trái của mình hơi nám tí ti nhìn kĩ mới thấy nhé! Nhưng sau khi lấy chồng và sinh con xong nám ngày càng đậm xuất hiện hai bên gò má luôn và có xu hướng ngày càng lan ra làm mình rất mất tự tin. Sau bao ngày vất vả tìm kiếm mình học được cách trị nám da sau sinh tại nhà cực hay mình đã áp dụng thấy tốt nên share cho mẹ nào bị nám sau sinh nhé.

tri nam da sau sinh

Chị đã từng rất khổ sở với vết nám 2 bên má và không tự tin khi tiếp xúc với người khác chút nào. Chị bị từ hồi sinh nhóc đầu lòng (giờ nhóc nhà chị được 2 tuổi rưỡi rồi). Lúc mới bị, gần như chị không dám làm gì, tại mới sinh mải chăm sóc con với lại chị sợ là dùng kem trị nám thì ảnh hưởng đến em bé.

Sau 1 năm, nhìn mặt cứ thấy chán chán, với lại chị nghĩ là hay kiếm cách nào thiên nhiên thử xem, chứ để lâu ngày sợ càng khó chữa, nên chị mới chịu khó lên mạng đọc và kiếm cách (lúc ấy chị cũng bắt đầu cai sữa cho bé rồi nên cũng yên tâm hơn). Cuối cùng thì cũng đã có được phương án sử dụng. Sau đó, chị phải mất 5 tháng để vết nám có thể mờ được tối đa như giờ (Giờ nhìn kỹ vẫn thấy mờ mờ còn nhìn qua k thấy được Oanh ạ). Cách làm của chị nhé:

Ăn uống: Chịu khó ăn cà chua, cam. Nói chung là nhiều hoa quả có chứa Vitamin C

Pha nước cốt chanh với sữa theo tỉ lệ 1 : 1, thoa lên vết nám, mát xa và để 20 phút. Cách này chị làm tuần 3 lần.
Dùng kem chống nắng SPF 30, PA++ trước khi ra ngoài 30 phút và thoa lại sau mỗi 2 giờ.

Dùng dưỡng ẩm trước khi ngủ (cái này tùy da nên mọi người tự lựa).

Đấy, cứ đều đều công thức trên trong vòng vài tháng là chị đỡ dần em ạ. Nhưng mà chị nghe nói, cách này chỉ có hiệu quả với nám sau sinh, hoặc kiểu nám mới bị. Chứ ai bị lâu rồi thì chịu. Thôi thì cùng chia sẻ với mấy mẹ mới sinh em bé, để ai cũng đẹp hơn nha,hihi.

Mình cũng đã áp dụng và vết nám hai bên gò má đã mờ đi rõ rệt nhìn kĩ mới thấy nhưng không mất hoàn toàn đâu các mẹ nhé!

Posted in Mẹo vặt hàng ngày