Kinh nghiệm dùng tinh dầu dừa điều trị tiểu đường và cao huyết áp

Sau khi phát hành quyển Điều kỳ diệu của dầu dừa, tôi nhận một cú điện thoại của một người đàn ông ở California. Ông tự xưng là Bill S, và cho tôi biết ông bị tiểu đường. Lý do ông gọi là để cảm ơn tôi về việc tôi đã giới thiệu dầu dừa cho ông. Ông đọc quyển sách của tôi và được khuyến khích thử dùng nó. Ông cho tôi biết do thiếu tuần hoàn do bệnh tiểu đường gây ra, hầu như ông mất hết cảm giác ở chân (bệnh thần kinh). Trong nhiều tháng chân ông cảm thấy như những gốc cây chết. Bằng sự phấn khích qua giọng nói, ông xác định, “Khi tôi bắt đầu dùng dầu dừa, chân tôi sống lại!” Tuần hoàn của ông được cải thiện ở mức chân ông hoàn toàn bình phục.

Dầu dừa trị cao huyết áp

Cách dùng dầu dừa điều trị bệnh Tiểu Đường

Bệnh tiểu đường cũng nguy hiểm cao như bệnh tim vì tuần hoàn kém và khuynh hướng phát triển xơ vữa động mạch. Mỗi tế bào trong cơ thể chúng ta cần một nguồn cung cấp liên tục là glucose hay acid béo để cung cấp nhiên liệu cho chức năng chuyển hóa và giúp chúng tồn tại. Nếu các tế bào không được cung cấp đầy đủ glucose, chúng suy yếu và chết. Khi tế bào chết, mao mạch và các mạch máu thoái hóa và chứng xơ vữa động mạch phát triển. Hormone insulin quan trọng vì nó tiếp nhận glucose và các acid béo trong máu và chuyển chúng vào các tế bào. Không có insulin, glucose không thể vào được các tế bào. Với bệnh tiểu đường các tế bào không nhận đủ dinh dưỡng mà chúng cần thiết.

Hai loại tiểu đường phổ biến nhất là loại I và loại II. Loại I xảy ra khi tuyến tụy không tạo ra đủ insulin để đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Trong bệnh tiểu đường loại II tuyến tụy có thể tạo ra một lượng insulin bình thường nhưng tế bào của cơ thể không đáp ứng với nó. Tình trạng này gọi là sức đề kháng insulin.

Trong cả 2 loại tiểu đường tế bào bị tước mất dinh dưỡng. Việc thiếu dinh dưỡng làm cho các tế bào thoái hóa và chết; các mạch máu có khuynh hướng thoái hóa gây bệnh tuần hoàn. Các thành động mạch bị tổn thương phát triển mảng, làm nghẽn động mạch, dẫn tới đau tim và đột quỵ – 2 nguyên chân tử vong hàng đầu trong bệnh tiểu đường. Việc tổn thương các mao mạch nuôi thần kinh có thể đưa đến bệnh thần kinh. Bệnh thần kinh tiểu đường thường ảnh hưởng đến chân và bàn chân, gây đau nhức và tê, nếu không được điều trị, có thể bị loét và hoại tử. Việc thiếu tuần hoàn đối với mắt có thể dẫn đến tình trạng mù do tiểu đường gây nên, và trong thận, nó có thể gây bệnh thận.

Chế độ ăn kiêng ít chất béo thường được đề nghị đối với bệnh tiểu đường vì các chất béo được cho là làm tăng nguy cơ béo phì và bệnh tim, cả hai bệnh này đều có liên quan đến tiểu đường. Dù vậy, dầu dừa có thể là một trong những thực phẩm tốt nhất dành cho bệnh tiểu đường. Glucose cũng như acid béo chuỗi dài đòi hỏi insulin đi vào trong các tế bào. Các acid béo chuỗi trung bình trong dầu dừa không cần insulin. Chúng có thể đi xuyên qua màng tế bào vào trong mà không cần có nó. Acid béo chuỗi trung bình không những đi xuyên qua màng tế bào cách dễ dàng mà còn có thể xuyên thấu ty lạp thể (thể hạt sợi) mà không cần sự trợ giúp nào. Ty lạp thể là năng lượng tạo ra các cơ quan của tế bào. Chúng nhận glucose hay acid béo và biến những thứ này thanh năng lượng mà các tế bào đòi hỏi để thực hiện những quá trình chuyển hóa của chúng và giúp chúng tồn tại. Ty lạp thể có một màng đôi khiến nó không thể đi vào, đối với glucose và chất béo, mà không có sự hỗ trợ của các thể truyền đặc biệt được gọi là carnitine transferase. Acid béo chuỗi trung bình có thể xuyên thấu bức màng đôi của ty lạp thể mà không có sự trợ giúp của enzim này. 23 Chúng cũng bị oxy hóa nhanh hơn carbon dioxide bằng việc phóng thích năng lượng.

Vì thế, chúng có thể cung cấp cho các tế bào dinh dưỡng cho dù insulin có hiện diện hay không. Khi bạn ăn dầu dừa, bạn cho các tế bào sự gia tăng năng lượng. Nếu tuyến tụy không tạo đủ insulin hoặc nếu các tế bào kháng insulin, điều đó không quan trọng. Các acid béo chuỗi trung bình vẫn có thể nuôi các tế bào. Điều này giữ cho mao mạch và các mạch máu sống khỏe mạnh và giúp ngăn không cho xơ vữa động mạch phát triển. Vì lý do này, dầu dừa cải thiện tuần hòa và sức khỏe tim mạch của người bị tiểu đường.

Sau khi phát hành quyển Điều kỳ diệu của dầu dừa, tôi nhận một cú điện thoại của một người đàn ông ở California. Ông tự xưng là Bill S, và cho tôi biết ông bị tiểu đường. Lý do ông gọi là để cảm ơn tôi về việc tôi đã giới thiệu dầu dừa cho ông. Ông đọc quyển sách của tôi và được khuyến khích thử dùng nó. Ông cho tôi biết do thiếu tuần hoàn do bệnh tiểu đường gây ra, hầu như ông mất hết cảm giác ở chân (bệnh thần kinh). Trong nhiều tháng chân ông cảm thấy như những gốc cây chết. Bằng sự phấn khích qua giọng nói, ông xác định, “Khi tôi bắt đầu dùng dầu dừa, chân tôi sống lại!” Tuần hoàn của ông được cải thiện ở mức chân ông hoàn toàn bình phục.

Kể từ đó tôi nghe nhiều người khác kể lại những sự kiện tương tự. “Tôi được chẩn đoán tiểu đường loại II và đường trong máu tôi ở mức khoảng 600,” Edward K. nói. “Tôi có một vết trầy xước nhỏ ở chân phái phía dưới đang tìm cách chữa trị trong vài tháng. Vợ tôi gọi nó là vết thương xấu xí. Cách đây 6 năm chân tôi bắt đầu tê, bắt đầu bằng ngón chân cái và qua nhiều năm chân tôi ngày càng tê hơn. Tôi bắt đầu dùng 3 đến 4 muỗng canh dầu dừa mỗi ngày. Trong 10 ngày vết thương nơi chân tôi lành hẳn. Tôi quá vui mừng vì giờ đây cảm giác của tôi phục hồi trở lại. Tê không còn. Hiện giờ tôi có nhiều cảm giác hơn.” Ông nói thêm, “Tôi muốn nói chỉ trong 5 tuần, tôi mất 20 cân. Tôi đang sụt cân và muốn giảm thêm nữa. Da tôi sờ thấy tuyệt và nó trông đẹp nhất như bao giờ. Chân vảy cả của tôi, trước đây tôi xấu hỗ vì nó, bây giờ chúng đẹp hơn nhiều.”

Rõ ràng dầu dừa cải thiện tuần hoàn. Nó không làm nghẽn động mạch nhưng mở chúng ra. Theo chỗ tôi được biết dầu dừa là thứ duy nhất có thể chữa được bệnh thần kinh tiểu đường. Vá nó là một sản phẩm tự nhiên vô hại.

Acid béo chuỗi trung bình trong dầu dừa không chỉ có khả năng nuôi các tế bào mà không cần insulin, nó cũng giúp cải thiện việc bài tiết insulin, độ nhạy của insulin và sự chịu đựng glucose. 24,25 Acids laurie và capric hình thành nên phần lớn các acid béo trong dầu dừa, làm tăng khả năng của tuyến tụy để bài tiết insulin. Tất cả acid béo chuỗi trung bình trong dầu dừa kích thích việc chuyển hóa, do đó gia tăng việc sản sinh insulin và việc ngấm glucose vào các tế bào. Đây là tin vui cho nhiều người bị tiểu đường hằng ngày cậy dựa vào những mũi insulin. Dầu dừa có thể giúp làm giảm việc tùy thuộc vào thuốc insulin của họ.

Dầu dừa cũng giúp điều hòa đường trong máu. Một phần lý do cho việc này là nó trì hoãn sự trống rỗng của dạ dày để đường được thải vào trong máu với tốc độ chậm hơn. Một lý do khác nữa là nó giúp cải thiện sự bài tiết insulin và độ nhạy insulin.

Dầu dừa điều trị bệnh tiểu đường

Dầu dừa nguyên chất có một tác dụng thiết yếu đối với hàm lượng đường trong máu. Vợ và con gái tôi cả hai đều bị tiểu đường loại II. Họ đo lượng đường trong máu ít nhất 3 lần mỗi ngày. Khi họ ăn thực phẩm khôngđúng, lượngđường trong máu tăng từ 80 đến 100 đơn vị trên mức bình thường, họ không dùng thêm loại thuốc nào, họ dùng 2 đến 3 muỗng canh dàu dừa trực tiếp từ trong chai. Trong vòng ½ giờ lượng đường trong máu trở lại bình thường.

Chia sẻ của những bệnh nhân tiểu đường đã khỏi nhờ dùng tinh dầu dừa:

Tôi được chẩn đoán là tiểu đường loại II và lập tức dùng thuốc Amaryl RX. Tôi đang tìm cách để đảo ngược tình huống này từ khi được chẩn đoán.Tôi tìm được một thế giớ thông tin có đa dạng chế độ ăn uống và dinh dưỡng. Nhưng không một bác sĩ nào nói với tôi “Hãy chào đón câu lạc bộ” và bảo tôi dùng thuốc. Dòng cuối cùng là như thế này: tôi có thể từ tránh xa thuốc RX và giờ đây có thể kiểm soát được lượng đường trong máu qua chế độ ăn uống, các chất bổ sung và với dầu dừa! Bình thản ư? Tôi vẫn còn kiểm soát lượng đượng trong máu một đến hai lần mỗi ngày và chúng đã luôn tốt; tốt hơn khi tôi còn dừng thuốc Amaryl RX!

Sharon

Tôi biết nhiều người bị tiểu đường loại I và loại II là những người được dầu dừa nguyên chất hỗ trợ. Họ bắt đầu từ từ và gia tăng lượng dùng với những bữa ăn cách chậm rãi trong khi theo dõi lượng đường. Nếu họ gặp khó chịu khi nhận đủ trong chế độ ăn uống, họ dùng nó như một loại thuốc giữ ẩm da. Cá nhân tôi có một cảm nghiệm tuyệt vời khi giúp một người bạn có một con chó nhỏ bị tiểu đường rất nặng không còn insulin. Chúng tôi thêm dầu dừa nguyên chất và một vài chất bổ sung không có hóa chất, không độc hại vào thức ăn hàng ngày của nó, và con chó đáng yêu sắp chết giờ đây tràn đầy nhựa sống mà những con chó được cho là phải sống.

Bệnh tiểu đường do việc tiêm chủng gây ra và con chó cũng phát triển chứng dị ứng da. Da nó rất thô và có nhiều chỗ lông bị rụng. (một con cho bị hói phần nào trông rất thảm hại đáng thương) Cô ta xoa dầu lên da của nọ cũng như thêm một lượng nhỏ dầu dừa vào thức ăn – kết quả TUYỆT VỜI đem lại cho da và lượng đường trong máu của hạ. Với việc điều trị của chúng tôi, chúng tôi đã hạ yêu cầu insulin của nó được 85% trong 3 đến 4 ngày. Đây thật sự là một điều kỳ diệu.

Debby

Nhiều người cho biết điều đó khi họ thêm dầu dừa vào thực phẩm hàng ngày của họ lượng đường trong máu khả quan hơn thậm chí khi họ ăn những loại thực phẩm có đường. Nếu lượng đường trong máu quá cao, thay vì dùng thêm thuốc, một số người uống một muỗng canh dầu dừa và lượng đường trong máu của họ trở lại bình thường chỉ trong khoảng ½ giờ.

Một trong những yếu tố chính có liên quan đến sự phát triển bệnh tiểu đường loại II là sức đề kháng insulin. Acid béo chuỗi trung bình có thể hỗ trợ đảo ngược tình trạng này. Chúng có thể giúp kiểm soát được lượng glucose trong máu. Khi glucose không được vào các tế bào, vì các tế bào kháng insulin, các tế bào gửi tín hiệu chúng đang thèm thức ăn. Đáp ứng những tín hiệu này, tuyến tụy, nếu có khả năng sẽ tiết ra thêm insulin. Mức insulin trong máu tăng. Vì glucose không được hấp thu hiệu quả, mức glucose trong máu cũng tăng. Việc tăng insulin và glucose dẫn đến cái được biết là Hội chứng X cũng như nhiều bệnh khác kể cả việc tăng nguy cơ bệnh tim. Khi Acid béo chuỗi trung bình đi vào các tế bào, tín hiệu của tuyến tụy tạo ra nhiều insulin hơn bị tắt và lượng insulin ổn định. Các biến chứng và những nguy cơ có liên quan đến bệnh tiểu đường và lượng đường trong máu được giảm.

Khi chúng ta ăn những thức ăn được chuyển thành glucose, lượng đường trong máu tăng. Một số thức ăn làm tăng lượng đường trong máu nhiều hơn các thực phẩm khác. Một hệ thống đo mà các loại thực phẩm có hiệu ứng đặc biệt đối với lượng đường trong máu được gọi là chỉ số Glycemic. Thực phẩm ngọt và có tinh bột như bánh mì trắng và đường có chỉ số glycemic cao và do đó tăng nhanh lượng đường trong máu. Thậm chí trái cây ngọt như chuối cũng có chỉ số glycemic cao. Người bị tiểu đường phải thận trọng theo dõi và giới hạn số lượng thức ăn có chỉ số glycemic cao mà họ ăn. Dầu dừa không có tác dụng bất lợi đối với lượng đường trong máu. Nó có chỉ số glycemic rất thấp. Khi được thêm vào các thực phẩm khác nó làm giảm chỉ số glycemic của những loại thực phẩm này. Thậm chí khi được thêm vào thực phẩm tinh bột hay đồ ngọt, chỉ số glycemic của những loại thực phẩm này bị giảm đáng kể. 26 Thêm dầu dừa vào các bữa ăn là một cách hiệu quả để hạ chỉ số glycemic của thực phẩm và giúp kiểm soát đường trong máu nơi bệnh tiểu đường.

Cư dân đảo ăn dừa đều đặn không bị bệnh tiểu đường.27 Điều này thú vị vì những thực phẩm mà những người này ăn được nạp thêm những trái cây ngọt (như chuối, thơm) và các loại thực vật có tinh bột. Các loại thực phẩm mà bệnh tiểu đường thường phải giới hạn vì tác dụng của chúng đối với đường trong máu. Dầu dừa hiện diện để giúp sự quân bình insulin và mức glucose trong máu và ngừa được sức đề kháng của insulin, trong một cuộc nghiên cứu, thí dụ, 164 người dân ở đảo Kitava có độ tuổi từ 20 đến 86 được so với một nhóm được chọn ngẫu nhiên gồm 472 người Thụy Điển trong độ tuổi từ 25 đến 74. Mức insulin của cư dân đảo thấp đáng kể so với người Thụy Điển ở mọi lứa tuổi. Mật độ insulin trung bình nơi những người đảo Kitawa chỉ có 50% mật độ so với những người Thụy Điển. Mức insulin phản ảnh mức độ mà sức đề kháng của insulin phát triển. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng chế độ ăn uống của cư dân đảo (chủ yếu dựa vào dừa) và nếp sinh hoạt là những lý do chính cho mức insulin của họ thấp hơn. 28

Vì những lý do này, dầu dừa hoàn toàn là chất béo tốt nhất cho người bị tiểu đường dùng và nên là một thành phần trong chế độ ăn uống hàng ngày của người bị tiểu đường. Vì dầu dừa hữu ích trong việc làm giảm những tình trạng có liên quan đến bệnh tiểu đường, bao gồm những bệnh về tuần hoàn, xơ vữa động mạch, nó cũng làm giảm nguy cơ bệnh tim.

Tinh dầu dừa điều trị cao Huyết Áp

Hypertension là một thuật ngữ y khoa để chỉ tình trạng cao huyết áp. Máu vận chuyển trong cơ thể bằng cách động mạch. Huyết áp là lực máu đẩy vào thành của động mạch. Mỗi lần tim đập (khoảng 60 đến 70 lần 1 phút lúc nghỉ ngơi) nó bơm máu vào các động mạch.

Huyết áp cao được mệnh danh là “kẻ sát thủ thầm lặng vì nó thường không có những triệu chứng rõ rệt. Một số người có thể không biết mình bị cho đến khi gọ gặp rắc rối với tim, não hay thận. Cao huyết áp đặt 1 sự căng thẳng lên tim, khiến nó phình to hơn có thể đưa đến suy tim. Áp lực quá mạnh tác động vào thành động mạch gây nên những tổn thương nhỏ dẫn đến viêm nhiễm mãn tính và phát triển xơ vữa động mạch. Xơ vữa động mạch có thể dẫn đến cơn đau tim hay đột quỵ.

Huyết áp được nâng lên mãn tính hay cao huyết áp là dạng nổi bật nhất của bệnh tim mạch; tại Hoa Kỳ người ta cho rằng nó ảnh hưởng đến hơn một phần ba tổng dân số người lớn. Nó góp phần vào nửa triệu những cơn đột quỵ và hơn 1 triệu cơn đau tim hàng năm. Huyết áp càng cao trên mức trung bình, nguy cơ bệnh tim càng cao. Cao huyết áp là một trong những yếu tố nguy cơ mạnh nhất của bệnh tim.

Xơ vữa động mạch có đặc trưng là mảng phát triển trong thành động mạch. Mảng gồm một hỗn hợp mô sẹo, calcium và các chất lắng của mỡ. Mảng hình thành dần làm hẹp đường dẫn máu lưu thông. Các chất lắng calcium làm cứng động mạch và làm nó giảm độ đàn hồi. Thông thường, các động mạch giãn ra cùng với mỗi nhịp tim để hỗ trợ mạch máu chảy qua đó. Các động mạch bị xơ vữa và do các mảng bám làm hẹp, vì thế áp huyết tăng. Áp lực tăng tạo một căng thẳng lên tim và gây tổn thường hơn nữa lên thành động mạch. Những tổn thương phát tiển trong thành động mạch. Đây chính là nơi các mãng rất dễ hình thành, như thế tạo nên chứng xơ vữa động mạch một quá trình tự tăng tốc.

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến áp huyết. Một trong những yếu tố này là chất béo trong thực phẩm, nhất là chất béo đa bất bão hòa. Các acid béo đa bất bão hòa được phân thành 2 nhóm chính, có tên là omega-6 và omega-3. Cả hai đều chuyển thành prostaglandins (Prostaglandin (PG) là các acid béo không bão hòa ở các mô, có vai trò như một chất trung gian hóa học của quá trình viêm và nhận cảm đau, ngoài ra còn có các tác dụng sinh lý ở các mô riêng biệt). Kích thích tố như những chất ảnh hưởng đến cách thức cơ thể hoạt động. Các acid béo Omega-6 là các chất béo tìm thấy trong hầu hết các loại dầu thực vật. Đậu nành, bắp, dầu cây rum và hầu hết các loại dầu thực vật đều có chủ yếu là các acid béo Omega-6. Những chất béo này được cơ thể chuyển thành prostaglandins làm co lại các mạch máu, gia tăng phản ứng viêm nhiễm và làm tăng độ dính của tiểu cầu, tất cả đều làm tăng áp huyết và kích thích xơ vữa động mạch.

Các acid béo Omega-3 được tìm thấy dồi dào trong các loại dầu cá, dầu cây lanh được chuyển thành prostaglandins có một tác dụng ngược lại. Những prostaglandins này làm giãn mạch máu, làm giảm phản ứng viêm nhiễm, và giảm độ dính của tiểu cầu, tất cả đều giúp hạ áp huyết. Đây là lý do tại sao các loại dầu cá và dầu cây lanh được xem là tốt cho tim.

Acid béo chuỗi trung bình trong dầu dừa không được chuyển thành prostaglandins. Vì thế, chúng không có những tác dụng tiêu cực như các acid béo omega-6 hay những tác dụng tích cực như acid béo omega-3. Điều tốt. Cho phép tôi giải thích. Cho đến bây giờ đa số các chất béo trong chế độ ăn uống hiện đại của chúng ta gồm những acid béo omega-6. Nếu bạn ăn bất kỳ loại dầu ăn nào, margarine, shortening hay bất kỳ thực phẩm đóng gói hay đông lạnh, bạn tiêu dùng các acid béo omega-6. Chế độ ăn uống điển hình của phương Tây được nạp bằng các acid béo omega-6. Vì prostaglandins do các acid béo omega-6 tạo nên thúc đẩy huyết áp cao, người ta không lạ gì 1/3 dân số bị bệnh này.

Các acid béo omega-3 trong dầu cá và dầu cây lanh có thể hỗ trợ quân bình hay đảo ngược những tác dụng gây hại của các acid béo omega-3. Dù vậy, các acid béo omega-3 rất nhạy bén với việc oxy hóa và trở mùi nhanh. Sức nóng, khi oxy và ánh sáng mặt trời nhanh chóng oxy hóa những acid béo mong manh này, tạo ra những sản phẩm phụ độc hại tệ hơn tác dụng của omega-6 thừa. Đây là lý do tại sao bạn không bao giờ dùng chúng để nấu nướng và phải sử dụng chúng chỉ một vài tuần sau khi mua. Các acid béo omega-3 thường được dùng như những chất bổ sung trong chế độ ăn uống hơn là ăn như thực phẩm. Do đó, hầu hết mọi người không dùng đủ các acid béo omega-3 để làm đối trọng cho các hiệu ứng của các acid béo omega-6 thường được tiêu dùng hầu như trong mỗi bữa ăn.

Dầu dừa, chủ yếu gồm các acid béo chuỗi trung bình, có thể làm loãng những hiệu ứng của các acid béo omega-6. Khi được sử dụng thay thế cho các loại dầu khác trong việc chế biến thực phẩm, lượng acid béo omega-6 trong chế độ ăn uống bị giảm. Dầu dừa rất kháng oxy hóa và tính trở mùi, vì thế nó trở thành một loại dầu ăn lý tưởng.

Sử dụng dầu dừa trong mọi việc nấu nướng và chế biến thực phẩm cần giảm các acid béo omega-6 trong chế độ ăn uống của bạn, như thế sẽ giảm những tác dụng của prostaglandins làm tăng huyết áp. Nếu huyết áp bị tăng do tiêu dùng quá nhiều acid béo omega-6, chỉ cần lấy những chất béo này ra khỏi chế độ ăn uống sẽ hạ ngay. Đây chính xác là điều mà người ta trải nghiệm khi họ thay thế dầu dừa cho các loại dầu khác mà họ sử dụng trong chế độ ăn uống của họ.

Điều này giải thích cho sự nhận xét đối chọi do những người dùng dầu dừa cho biết. Nhiều người bị huyết áp cao cho biết huyết áp hạ đáng kể khi họ bắt đầu sử dụng dầu dừa. Những người khác cho biết không có tác dụng hoặc có không bao nhiêu. Vấn đề mà họ thắc mắc là tại sao nó tác dụng lên một số người mà những người khác lại không? Câu trả lời là nếu bạn ăn nhiều thực phẩm đón gọi tiện dụng hay dùng dầu ăn thường ngày, dầu dừa có thể có một tác dụng đáng kể trong việc hạ thấp huyết áp. Nếu bạn không ăn những loại thực phẩm này, tác dụng sẽ kém hơn.

Các loại dầu ăn đa bất bão hòa không phải là những loại dầu duy nhất có tác dụng tiêu cực lên huyết áp. Các chất béo đơn bão hòa như cây hạt cải dầu và dầu olive cũng làm tăng huyết áp bằng cách tăng độ dính của tiểu cầu. 29 Máu của chúng ta chứa các protein đặc biệt gọi là tiểu cầu. Khi những tiểu cầu này tiếp xúc với những tổn thương dọc theo thành động mạch chúng bị dính, làm cho các hồng cầu bám vào nhau tạo thành những cục máu đông. Điều này tốt nếu chúng ta có một vết thương vì nó ngăn việc xuất huyết thái quá và hỗ trợ chữa lành vết thương. Dù vậy, nếu máu bị dính liên tục, nó trở nên “dầy” làm cho việc tuần hoàn qua mạch máu hẹp của động mạch và mạch máu khó hơn. Huyết áp tăng.

Dầu dừa không tác dụng trực tiếp lên độ dính của tiểu cầu cách này hay cách khác. Ngay cả khi bị hydro hóa, dầu dừa minh chứng tỏ ít tác dụng hơn dầu bắp. 30 Dầu dừa làm giảm độ dính của tiểu cầu trong khi các loại dầu thực vật đa bất bão hòa khác như dầu bắp làm tăng. Dầu dừa trung hòa. 31

Tuy nhiên, dầu dừa có thể nhiều tác dụng tốt lên huyết áp. Một yếu tố khác ảnh hưởng đến huyết áp là sức đề kháng insulin. Khi sức đề kháng insulin tăng, mức nghiêm trọng của cao huyết áp cũng tăng. 32 Dầu dừa như bạn đã biết trong phần thảo luận về bệnh tiểu đường, hỗ trợ cải thiện độ nhạy insulin, làm cho các tế bào đáp ứng hơn và ít phản kháng hơn, và vì thế giúp bảo vệ chống cao huyết áp.

Các cuộc nghiên cứu về dân số ăn dầu dừa cho thấy không có bệnh cao huyết áp. Trong một cuộc nghiên cứu 2 nhóm người Polynesia, người ta thấy nhóm tiêu thụ 89% chất béo là dầu dừa có trị số huyết áp thấp hơn những người chỉ dùng có 7% Studies of coconut eating populations show an absence of high blood pressure. In a study of two groups of Polynesians it was found that the group that consumed 89 percent of their fat as coconut oil had lower blood pressure values than those who ate only 7 percent. 33 Tại các quốc gia giàu có cụ thể huyết áp tăng theo tuổi tác.

Chia sẻ của bệnh nhân đã khỏi huyết áp cao nhờ tinh dầu dừa

Tôi để một ít dầu dừa vào trà của tôi vào buổi sáng cho tan. Tôi mở một bao nang có chứa hàm lượng 100mg thuốc CoQ 10 và để thuốc lên trên dầu để chúng hòa tan với dầu. Rồi tôi uống trà như thường lệ. Việc này làm tôi hạ huyết áp đến độ tôi không còn dùng thuốc nữa.

Hans

Có một cái gì đó đối với chất dừa, để tôi nói cho bạn biết. Sáng nay tôi kiểm tra sức khỏe định kỳ mỗi 3 tháng. Huyết áp của tôi từ 210/142 xuống 134/77 và việc này sau khi thật sự giảm thuốc huyết áp của tôi!

Alice

Câu chuyện của một Bác Sĩ

Theo lời kể của Bác Sĩ Marieta Jader-Onate

Sáng lập viên và là người lãnh đạo bệnh viện Good Shepherd thành phố Lucena, Philippines

Tôi 44 tuổi. Tôi là bác sĩ y khoa vào năm hai mươi mấy tuổi. Nghề nghiệp của tôi đầy những hào hứng, cống hiến và căng thẳng. Qua nhiều năm tôi bận đến độ bỏ ăn và không quan tâm đến những loại thực phẩm mà tôi đang ăn.

Dù thói quen ăn uống đạm bạc và nếp sinh hoạt sôi nổi, sức khỏe của tôi chịu đựng tốt cho đến năm tôi 40 tuổi, tôi bắt đầu bị áp huyết cao liên quan đến nhức đầu và chóng mặt. Tôi dùng loại thuốc chống huyết áp cao thoạt đầu các triệu chứng có thuyên giảm. Sau một tháng tôi bắt đầu khó thở và bị sốt kèm theo là đau nhức lồng ngực, đau khớp và tê ở chân trái. Tôi được chụp CT nhưng không thấy có dấu hiệu gì bất thường. Một xét nghiệm 2-D echo cho thấy van 2 lá bị lệch, vá kết quả của phòng xét nghiệm cũng cho thấy độ chuẩn ASO tăng, (antistreptolysin 0), và nồng độ cholesterol cũng tăng và tôi được chẩn đoán là bị cao huyết áp, sốt thấp khớp với viêm tim.

Vài tháng sau đó, đau bụng dữ dội, ăn không tiêu và táo bón xuấ hiện. Chụp siêu âm nguyên vùng bụng cho thấy viêm túi mật và bệnh sỏi mật. Túi mật của tôi bị cắt bỏ. Phục hồi phẫu thuật dài và đau đớn. Áp huyết của tôi vẫn lên xuống thất thường, đau ngực và thỉnh thoảng khó thở, không tiêu và táo bón.

Hy vọng tìm kiếm sự trợ giúp cho bệnh tình của tôi, tôi xem lại các sách y khoa và nghiên cứu y văn, tôi khám phá chế độ ăn uống dựa trên dầu dừa duy trì dân số trong nhiều ngàn năm trong tình trạng sức khỏe tốt thấy rõ và nghiên cứu gần đây cho thấy nhiều lợi ích cho sức khỏe từ việc ăn dừa, đặc biệt là nước dừa. Tôi lên kế hoạch cho một chế độ ăn uống thận trọng và gồm hầu hết là những sản phẩm dừa trong các bữa ăn của tôi. Tôi cũng dùng một muỗng canh nước dừa nguyên chất 2 lần mỗi ngày. Đôi khi tôi uống trực tiếp theo sau là một ly nước lã hoặc tôi trộn chung với cơm.

Sau khi thay đổi chế độ ăn uống dựa trên dầu dừa, tôi lưu ý thấy áp huyết của tôi trở nên ổn định và tôi không còn bị đau ngực, khó thở, không tiêu hay táo bón. Mức năng lực của tôi tăng. Những kết quả đáng ngạc nhiên này nhắc tôi đọc thêm về lợi ích sức khỏe của nước dừa nguyên chất và tôi bắt đầu giới thiệu nó cho các bệnh nhân của tôi với những kết quả tuyệt vời.

Câu chuyện sử dụng được phép của tác giả. Không có phép bị cấm. Bản quyền 2005. Bác Sĩ Marieta Jader-Onate

Trong dân số ở đảo nơi dầu dừa còn là thành phần chủ yếu trong chế độ ăn uống, huyết áp không tăng đáng kể theo tuổi tác.34 Huyết áp giữ yên ở mức tốt suốt đời thậm chí khi họ tới 80 hoặc 90 tuổi.

Từ phần thảo luận này chúng ta có thể kết luận rằng dầu dừa không góp phần vào việc huyết áp cao và trong nhiều trường hợp giúp hạ xuống, như thế làm giảm nguy cơ bệnh tim.

Nồng độ Homocysteine

(Homocysteine là phân tử acid amin được cơ thể sản xuất, là thành phần có trong thịt được tiêu thụ mỗi ngày).

Trong những năm gầy đây nồng độ homocysteine trong máu tăng cao (acid amino có chứa sulfur) được nhận diện như là một yếu tố nguy cơ quan trọng đối với bệnh tim. Nó liên kết với nguy cơ gia tăng của bệnh tim và đột quỵ ngay cả đối với những người có nồng độ cholesterol bình thường. Nồng độ homocysteine gia tăng dường như làm tổn thương các tế bào lót bên trong các động mạch. Các cuộc nghiên cứu cho thấy nồng độ homocysteine trong máu tăng cao chính xác hơn trong việc tiên đoán bệnh tim hơn là cao cholesterol, cao huyết áp và hút thuốc. Điểm lại các công trình nghiên cứu được công bố về homocysteine cho thấy nó là một trong những, nếu không phải là quan trọng nhất, yếu tố nguy cơ độc lập cho bệnh xơ vữa động mạch. Homocysteine tăng 10%, sẽ có một sự gia tăng tương ứng về nguy cớ phát triển bệnh tim mạch vành nghiêm trọng. 35

Mối quan hệ giữa homocysteine và bệnh tim mạch lần đầu tiên bị tình nghi cách đây 30 năm khi nó được quan sát người hiếm bị tình trạng di truyền được gọi là homocystinuria có khuynh hướng phát triển bệnh tim mạch nghiêm trọng. Một trong những trường hợp đầu tiên được báo cáo là một em bé 8 tuổi thể hiện tất cả những dấu hiệu bệnh xơ vữa động mạch cao và chết vì một cơn đột quỵ – một cái chết đầy thắc mắc đối với một số người còn quá trẻ. Xơ vữa động mạch và đột quỵ được xem là những bệnh của tuổi già.

Homocysteine là một acid amino lấy từ sự phân hủy chuyển hóa của chất methionine – một trong những acid amino cần thiết có được từ protein trong thực phẩm của chúng ta. Đặc biệt là có rất nhiều trong thịt. Khi chúng ta ăn những thực phẩm dồi dào protein, methionine bị chuyển thành homocysteine. Gan chuyển hóa homocysteine ngược về methionine hay những chất khác, vì thế mật độ thường được giữ rất thấp. Trong homocystinuria, một khiếm khuyết về di truyền trong gan ngăn cản sự hình thành enzim cần thiết cho việc chuyển hóa homocysteine và do đó, mật độ homocysteine hình thành trong cơ thể. Bệnh với homocysteine là độc hại đối với động mạch. Nồng độ homocysteine cao trong máu vừa bắt đầu vừa tăng tốc xơ vữa động mạch.

Enzim chuyển hóa homocysteine độc lập với các loại vitamins B-6, B-12 và acid folic. Việc tăng homocysteine bất thường có thể xảy ra với bất kỳ người nào có chế độ ăn uống không có đủ hàm lượng các vitamin này. Kết hợp chế độ ăn uống nhiều protein động vật (một nguồn methionine và homocysteine) và thấp vitamin B dẫn đến nồng độ homocysteine tăng. Chế độ ăn uống hiện đại của chúng ta nhiều protein thực vật và ít trong các loại thực phẩm cung cấp nguồn vitamin dồi dào (trái cây tươi, rau quả và hạt nguyên). Thực phẩm chế biến được đóng gói, các sản phẩm bột mì tinh luyện và đồ ngọt thiếu vitamin B trầm trọng.

Ăn nhiều trái cây tươi hơn, rau quả và nguyên hạt, giảm lượng thịt và thực phẩm chế biến mà bạn ăn có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim qua việc hạ nồng độ homocysteine. Dùng chất bổ sung trong chế độ ăn uống cung cấp vitamin B cũng cho thấy hữu ích trong việc làm giảm nồng độ homocysteine.

Sử dụng dầu dừa hàng ngày cũng lợi ích. Khi dầu dừa được ăn chung với thực phẩm, nó sẽ làm chậm tốc độ dạ dày trống rỗng. Việc này để cho thực phẩm tiếp xúc với các enzim tiêu hóa và acid dạ dày lâu hơn, như thế làm tăng hàm lượng dưỡng chất, bao gồm vitamin B tiết ra từ thực phẩm. Dầu dừa cũng làm tăng tốc độ hấp thu của vitamin và các khoáng chất Vì những lý do này, dầu dừa được đề nghị sử dụng trong việc điều trị suy dinh dưỡng. Homocysteine thừa trong máu thường do việc thiếu vitamin gây ra và là một dạng suy dinh dưỡng trầm trọng. Dầu dừa cũng có thể giúp điều chỉnh tình trạng này và khi làm như thể cũng làm giảm nguy cơ bệnh tim.

Trên đây là một vài chia sẻ của bệnh nhân đã điều trị thành công tiểu đường và cao huyết áp hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn!

Posted in Tinh dầu dừa nguyên chất Tagged with: , ,