Kinh nghiệm chữa rụng tóc hiệu quả với nha đam và dầu dừa

Chỉ với nguyên liệu là nha đam và dầu dừa các chị đã có thể chế ra dầu gội chữa rụng tóc tuyệt vời cho riêng mình. Em đã tự nguyện làm chuột bạch và kết quả thì em vô cùng mãn nguyện nên phải share ngay cùng mọi người!

Em rất thích nhuộm tóc, có lần 1 tháng mà em nhuộm 2 lần luôn, em lại hay ăn uống thất thường nên nội tiết cũng rối loạn lung tung, tóc thì ai cũng phải rụng và càng vào mùa thu đông thì đi đâu cũng nghe nhà nhà rụng, người người rụng nhưng em bị rụng nhiều vào khoảng 4,5 tháng nay rồi, càng ngày càng không có dấu hiệu giảm,da đầu thì nhiều gàu, hay ngứa, tóc cực yếu và dễ “lìa đầu” đến mức em vuốt nhẹ thôi là cũng ra cả nắm tóc, gội hoặc chải đầu là một điều khủng khiếp vì nhìn số tóc rơi ra chỉ muốn khóc thôi, khắp sàn nhà em tóc nó thành thảm luôn, tóc con mọc ra cũng rụng nốt, ngày trước học cấp 3, tóc em cực dày vậy mà sau một thời gian rụng, túm lại còn được bằng 3 ngón tay, bố mẹ em cũng xót ruột luôn .

Chữa rụng tóc với nha đam và dầu dừa

Em cũng thử dùng nhiều loại dầu gội ngăn rụng (như Dove, Pantene, Thái Dương…) nhưng tình trạng còn bị trầm trọng hơn và càng nhiều gàu nữa chứ.
Còn về thuốc thì em cũng uống no luôn (đủ loại vtmin H, B…) nhưng cũng không thấy biến chuyển (hay tại người không hấp thụ được thuốc).
Sau chừng ấy thời gian rụng, tóc mỏng dần và còn nhìn thấy cả da đầu, em phải cắt phăng mái tóc xơ như rơm (giờ chỉ ngắn ngang vai thôi) và đi khám tại viện da liễu, bà phó khoa chơi với bác em nên em chỉ nhờ xem hộ chứ không phải xét nghiệm gì, bác ý chỉ soi chân tóc của mình và hỏi có chồng chưa (cái này đặc biệt, vì chị nào có chồng sẽ rụng theo 1 kiểu và ai chưa chồng sẽ rụng kiểu khác, đây là vấn đề nội tiết nên rất lằng nhằng) em thì chưa chồng nhưng chỉ biết là trước đó em cũng rối loạn kinh nguyệt mất 2 tháng nên bsi quy thêm cho nguyên nhân nữa là rối loạn nội tiết.
Cho nên tổng hợp lại nguyên nhân của em sơ sơ có thể KĐ là do nhuộm tóc và rồi loạn nội tiết ! (em nghĩ thế) khám xong bác ý cũng kê đơn và dặn là cũng phải uống mất khoảng 2, 3 tháng sẽ khỏi nhưng tính em thì hấp tấp, lại hay nóng ruột nên uống cũng bập bõm. chán đời quá nên đi đâu em cũng than thở, rồi không ngờ thầy thuốc ở đâu lại chính là bà nội iu dấu của em chỉ cho cách dân gian này, đó chính là CÂY NHA ĐAM ( LÔ HỘI)  và DẦU DỪA.
Cách chế “dầu gội siêu rẻ, siêu hiệu quả” này như sau:
– Em lấy khoảng 500gr nha đam, gọt vỏ xanh, chỉ lấy thạch bên trong xay nhuyễn cùng với khoảng 3 thìa dầu dừa.
– Xay xong em chỉ chắt lấy nước (được khoảng 300ml nước ép) rồi phun hết lên tóc, da đầu và để tóc khô, sau đó mới xả lại bằng nước ( các chị đừng đắp cả bã vì nó bám rất bết tóc)
– Nước xay ra có thể để được khoảng 1 tuần nhưng em thì quá sốt ruột với nước ép này hoàn toàn tự nhiên không hề độc hại gì nên ngày nào em cũng dùng, có ngày em gội luôn 2 lần sáng – tối , mà nước xay này để lâu cũng có mùi nên em chỉ dùng hết trong ngày.
– Em gội khoảng gần 2 tuần thì sờ tóc cũng “có vẻ” láng mượt hơn, vuốt tóc thì sung sướng vô vàn là nó chỉ rụng khoảng 4,5 sợi chứ không thảm họa như trước, tóc con mọc cũng nhiều và cũng có vẻ chắc khỏe hơn (hay tại e sướng quá nên thấy thế)
Lưu ý các chị nữa ( đây là lời khuyên của bác sĩ, e chỉ chuyển lại thôi nhé)
– Khi bị rụng tóc không nên dùng quá nhiều loại dầu gội đầu, ai hợp loại nào rồi thì cứ thế mà dùng để da đầu không bị kích ứng gây ra rụng.
– Nếu đã bị rụng nhiều rồi thì đừng thử hết loại dầu ngăn rụng này đến chống rụng khác mà chỉ nên dùng những loại dân gian không hóa chất.
– Không dùng nước nóng để gội, không sấy, không đụng hóa chất (nhuộm, uốn…) không buộc tóc chặt, không để đầu bấn, không để tóc còn ẩm đi ngủ…
Đấy là toàn bộ hành trình chữa rụng tóc của em, đơn giản nhưng hiệu quả nhìn thấy luôn. Song đấy chỉ là đối với bản thân e, còn có người có thể sẽ không hợp, em chỉ có chút chút muốn chia sẻ cho mọi người, chúc các mẹ, các chị “rụng ít tóc” hơn và luôn luôn xinh đẹp !

Chia sẻ của bạn Hồng Nhung – Tam Trinh

 

Posted in Làm đẹp cùng dầu dừa nguyên chất Tagged with: , ,