Kích thích mọc tóc nhanh với dầu dừa

Mình bị rụng tóc rất nhiều, có nơi chỉ còn rất ít tóc nên rất quan tâm đến những vấn đề về tóc. Theo như mình tìm hiểu thì dầu dừa có công dụng trị rụng tóc rất hiệu quả, vậy mình thắc mắc ngoài tác dụng trị rụng tóc thì dầu dừa có kích thích mọc tóc không?

kich thich moc toc voi dau dua

Trả lời:

Không chỉ giúp dưỡng ẩm cho da đầu để kích thích tóc mọc nhanh và dài hơn, dầu dừa còn có tác dụng chống oxy hóa làm cho tóc của bạn luôn được bóng mượt, mọc dày hơn và giảm hẳn hiện tượng rụng tóc trong 1 thời gian ngắn trong việc chăm sóc tóc. Công dụng giúp tóc nhanh mọc của dầu dừa là do chúng có khả năng thâm nhập vào tóc tốt và ngăn ngừa sự giảm thiểu các phân tử protein – một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến tóc rụng và chẻ ngọn.

Đầu tiên là bạn phải gội đầu cho sạch, hong khô tóc. Sau đó, bạn chiết dầu dừa ra một chiếc cốc nhỏ với lượng vừa đủ cho mái tóc, hâm nóng rồi lấy tăm bông thấm dầu dừa và xoa lên da đầu cho dầu dừa thấm vào chân tóc và da đầu. Massage da đầu thật kỹ, hoặc bôi dầu dừa lên lược và chải tóc. Tốt nhất là ủ tóc qua đêm, nhưng nếu không có thời gian thì bạn nên ủ ít nhất 30 phút rồi gội lại với dầu gội bình thường. Lưu ý, khi gội đầu phải xoa kỹ chân tóc cho sạch dầu dừa, tránh cho chân tóc không bị bít lại, tóc rít và càng dễ rụng hơn.

Cần lưu ý rằng dầu dừa đặc biệt hợp với tóc khô và xơ. Với tóc dầu, bạn sẽ phải gội đầu kỹ hơn hoặc pha thêm nước cốt chanh và dầu dừa theo tỉ lệ 1:2.

Ngoài ra, nếu muốn tăng thêm hiệu quả thì bạn hãy lấy vỏ bưởi nấu lên gội đầu 1-2 lần/tuần (có thể thêm bồ kết trái vào nếu có, không có bồ kết thì nấu vỏ bưởi không cũng được), luân phiên với dầu dừa. Kết quả sẽ nhanh hơn nhiều đấy.

Không chỉ vậy dầu dừa còn làm dày lông mi và kích thích lông mi mọc dài. Bạn có thể dùng bông tẩy trang thấm dầu dừa rồi chấm lên lông mi (kể cả vùng quanh mắt, giúp chống thâm quầng rất tốt), như vậy tránh được dầu dừa chảy vào mắt. Có thể dùng tăm bông cũng được.

 

Posted in Tinh dầu dừa nguyên chất Tagged with: , , ,