Hướng dẫn cách dùng tinh dầu dừa làm trắng da và không bị nổi mụn

Sau đây mình xin phép chia sẻ thư của một bạn đã tin dùng dầu dừa bên mình. Bạn đã chia sẻ kinh nghiệm để các bạn khi dùng dầu dừa làm đẹp da sẽ không lo bị nổi  mụn nữa nhé kể cả các bạn da dầu nhé!

lam dep da bang dau dua

Dear duaxiembentre!

Không biết mọi người nghĩ sao chứ mình là một fan trung thành với dầu dừa.  Từ hồi mà dầu dừa chưa được ưa chuộng như hiện nay, mình đã rất thích dùng loại dầu này rồi. Mình nhớ là dầu dừa mới chỉ bắt đầu “hot” kể từ cách đây khoảng 3-4 năm gì đó, chứ còn trước đó có mấy người dùng dầu dừa đâu. Tự dưng hồi ấy một vài người bán dầu dừa, xong rồi…. cả nước bán dầu dừa @@ Cơ bản dầu dừa handmade dễ làm quá mà, báo chí cũng “lăng xê” tác dụng quá cơ.

Tất nhiên, là fan nên mình khẳng định, dầu dừa có rất nhiều cái lợi. Mình thường dùng ủ tóc, dưỡng da, chuốt mi mỗi tối…. Nói là như thế, nhưng thực chất, không phải ai cũng dùng dầu dừa đúng cách. Thế nên, với tư cách fan trung thành, mình muốn nói vài chuyện thế này,hihi.

Dầu dừa trị mụn được không?

Mình có theo dõi một số bài viết thì thấy là có bạn mách dùng dầu dừa để trị mụn, và có bạn lại nói mụn ngày một nặng hơn. Mình nghĩ vấn đề ở đây là các bạn chưa rõ được việc, dầu dừa còn hợp với tùy từng loại da, cũng như phải dùng đúng cách mới được. Cá nhân mình dùng dầu dừa khá lâu rồi thì thấy là dầu dừa chỉ có tác dụng với mụn ẩn. Điều này có nghĩa là nếu các bạn đang bị mụn ẩn, các bạn có thể dùng dầu dừa thoa lên da, xông hơi (2l/ tuần), sau đó rửa thật sạch với sữa rửa mặt. Nhớ là phải thật sạch, nếu không mụn nặng hơn. Còn các bạn bị mụn trên da như mụn trứng cá… các bạn tuyệt đối nên tránh xa dầu dừa vì mụn dễ nặng hơn.

Cách dùng dầu dừa không bị mụn

Hồi mới lăng xăng dùng dầu dừa, mình cũng đã bị nổi mụn. Nguyên nhân là mình để dầu dừa qua đêm. Sau đó, dần dần mình mới rút ra được vài điều.

– Nếu các bạn da khô mà muốn dùng dầu dừa như cách dưỡng ẩm thì chỉ dùng ít thôi, vài giọt là đủ. Nếu mà mọi người muốn có cảm giác mềm thì dùng xịt khoáng trước, rồi thoa dầu dừa. Như vậy, da đủ ẩm mà không sợ nổi mụn.

– Mọi người nói rằng da nhờn không nên dùng dầu dừa, mình nghĩ không hẳn là đúng. Da mình thuộc loại nhờn, ngày nào mình cũng dùng dầu dừa để matxa, da khá mềm và mịn. Mọi người chỉ cần lưu ý là với da nhờn thì mát xa dầu dừa trong 3-5 phút vào mỗi sáng, sau đó rửa sạch với sữa rửa mặt là được. Hy vọng chia sẻ của mình có ích, nếu bạn nào bị nổi mụn vì dầu dừa, có thể thử cách của mình nhé.

Posted in Làm đẹp cùng dầu dừa nguyên chất