Cách Dùng Tinh Dầu Dừa Chữa Bệnh Chàm Hiệu Quả

Đây là chia sẻ cách dùng tinh dầu dừa của một người nước ngoài chữa bệnh chàm và kinh nghiệm của các ban đã dùng dầu dừa để trị bệnh chàm các bạn tham khảo nhé. Thoa dầu dừa lên da hàng ngày sau khi tắm sẽ làm giảm triệu chứng của bệnh chàm. Nếu tôi biết được điều này 3 năm về trước thì có lẽ tôi đã không bị chứng đục nhãn mắt (cataract) do tác dụng phụ của thuốc nhỏ mắt Prednisone (khi bệnh chàm tấn công đến mắt, tôi phải nhỏ thuốc này để chống viêm).

coconut-oil-for-eczema

Sau khi dùng dầu dừa nguyên chất thoa lên da được khoảng 10 ngày thì các triệu chứng của bệnh chàm hoàn toàn biến mất. Trong thời gian đó tôi chẳng thoa bất kì kem chứa cortisone nào khác. Không cần phải nói chắc các bạn cũng biết, tôi sẽ sử dụng dầu dừa như một cách chữa bệnh chàm trong suốt quãng đời còn lại của tôi.

Tôi tên Matthew Shaulis 38 tuổi đến từ Brookings, Oregon. Tôi bị bệnh chàm từ khi mới 2 tuổi. Cha mẹ đã đưa tôi đến rất nhiều bác sĩ lúc còn bé nhưng cách chữa bệnh chàm của họ là những loại thuốc, kem chứa cortisone. Về lâu dài, các loại kem này có thể gây ra mục xương, cơ thể tích nước và nhiều bệnh khác. Với nhiều đứa trẻ khác, bệnh chàm sẽ tự hết sau khi qua tuổi dậy thì còn tôi thì càng ngày càng bị nặng hơn.

Từ 12 tuổi trở đi, tôi phải tiêm 3 mũi Kenalog mỗi năm, và dùng cả kem chứa Triamcinelone (một chiết xuất của Cortisone) để kềm chế bệnh chàm lan rộng (mặc dù chẳng có thuốc hay cách chữa bệnh chàm nào làm bệnh thuyên giảm sau vài tuần).

Trong đời tôi đã đến khám gần 100 bác sĩ và các chuyên gia da liễu. Họ đều khẳng định rằng bệnh chàm của tôi là loại nặng nhất mà họ biết. Thậm chí có bác sĩ còn bảo rằng tôi không phải bị bệnh chàm bởi vì chàm không gây ra những vết nứt ứa máu sâu đến tận xương như tôi. Tôi nghĩ rằng bệnh chàm là một từ mà các bác sĩ nói về chứng phát ban trên da mà họ không thể chữa được, vì bản thân họ cũng không tìm ra nguyên nhân là gì.

Các bác sĩ liên tục khẳng định với cha mẹ tôi rằng bệnh chàm sẽ gây ra bệnh hen suyễn. Lên 8 tuổi bôi bị hen suyễn thật. Thật không thể hiểu tại sao bệnh chàm vốn là một bệnh ngoài da lại có thể dẫn đến bệnh suyễn. Tuy nhiên điều đó lại rất phổ biến.

Những người bị bệnh chàm thường có cảm giác tự ti và ảnh hưởng đến những mối quan hệ xã hội. Lúc ở trường phổ thông, chúng tôi phải học môn chạy cự ly trung bình. Rất nhiều lần sau khi chạy được khoảng một dặm, chân của tôi bị đẫm máu từ các khe nứt do chàm phía sau đầu gối, vậy mà huấn luyện viên vẫn bắt tôi phải tiếp tục hoàn thành bài chạy cực hình…

Không thể nói hết sự ngạc nhiên của tôi khi tôi bắt đầu dùng dầu dừa lên da để điều trị các sự xâm hại của các loại kí sinh trùng (parasitic infestation) và bệnh chàm được cải thiện một cách ngoạn mục … Tôi phải thử dùng dầu dừa vì cách chữa bệnh chàm của ngành y không cho tôi những giải pháp hữu hiệu.

Tôi khẳng định rằng dầu dừa là một phương thuốc tự nhiên để chữa bệnh chàm. Tôi không hề có ý chỉ trích ngành y, nhưng tôi nghĩ họ nên thông báo cho những người bị chàm biết thông tin này. Vì vậy tôi đăng bài viết này với hi vọng là có thể giúp dù chỉ 1 người ở đâu đó đang bị khổ sở vì bệnh chàm từ khi ra đời như tôi.

Matthew Shaulis (Brookings, Oregon)

“Mình cũng bị chàm, thiệt ra bệnh này chữa ko đc, mình cũng chả tự ti mấy, nghe mấy c mách xài dầu dừa, mình bôi 1 tuần đầu nó nổi kinh lắm, sẩn hết mặt. Nhưng qua tuần thứ 2 thì ok lắm nha, một sáng thức dậy thấy da mình xinh đẹp tự nhiên mừng lắm. Chỉ còn tróc da thui, và mình vẫn đang dưỡng dầu dừa hàng ngày hihi.

Dầu dừa ít khi ko hợp với ai, nên có ai bôi lên mà nổi thì cứ tiếp tục đi nha, sẽ hết đó, vì nó thải độc tố mình ra ngoài. Nếu a chị xài cỡ 1 tháng nhưng ko thuyên giảm thì hãy chữa bằng cách khác hehe:).

Nói chung bây giờ em tự tin lắm, cũng ko còn ai hỏi mặt bị làm sao nữa :d” (Liên)

“Con mình cũng bi chàm từ lúc 1 tuổi, dến nay cũng 4 năm rồi. Đi điều trị bao nhiêu là thuốc, ai chỉ gì làm nấy nhưng không đỡ. Thấy con ngứa gãi trầy hết người mà xót. Mấy bữa Sài Gòn lạnh bé bị nặng hơn. Da cổ bé bị lột hết. Tay chân thì sần sùi hết lên.

coconut-oil-good-baby-eczema

Đọc trên mạng thấy dầu dừa có tác dụng với chàm nên mua về dùng thử cho con. Sáng trước khi đi học bôi toàn thân cho bé. Chiều về tắm sạch sẽ bôi thêm lần nữa. Vậy mà mình làm liên tục có ba ngày ma da bé mịn hẳn không còn sần sùi nữa.

Nếu biết sớm thì sử dụng lâu rồi không phải để cho con chịu đựng mấy năm.” (Trâm, HCM)

“Em rất cảm ơn chị vì bài viết này. Nhờ bài viết, mà em đã chữa được bệnh chàm – sau 1 năm chung sống khổ sở với nó.

Trước khi biết đến bài này, em cũng phải đi đi lại lại bệnh viện Da Liễu rất nhiều lần, uống rất nhiều thuốc. Khám ở phòng khám bác sỹ trưởng khoa Da Liễu HCM cũng không đỡ. Dùng bài thuốc (đắt đỏ, được quảng cáo là 100% khỏi bệnh)  mà không hề giảm.

Sau khi bôi dầu dừa 10 ngày, các triệu chứng trên da em (như mụn nước, ngứa) đã hết. Da bắt đầu tái tạo lại. Em hi vọng dùng trong thời gian dài sẽ được như thuở ban đầu. Ai bị bệnh chàm, thì hãy dùng thử nhé, không tốn kém nhiều mà hiệu quả trên cả mong đợi.” (Linh)

“Lời khuyên của mình là các bạn bị chàm hãy kiên trì với dầu dừa trong 1 khoảng thời gian nhất định, đừng bôi 1-2 lần thấy không hợp rồi bỏ, đó chỉ là phản ứng phục hồi của dầu dừa mà thôi.

Trong tuần đầu tiên bôi dầu dừa liên tục lên vùng da bị bệnh, da các bạn có thể sẽ bị khô, rát bỏng, tình trạng càng ngày càng tệ. Nhưng sau đó các bạn ngừng bôi, để da tự hồi phục bong hết vảy thì các bạn sẽ ngạc nhiên vì làn da phục hồi được mức 80% bình thường 1 tuần sau đó. Đó là kinh nghiệm của mình.

Hãy kiên trì với dầu dừa trong 1 thời gian nhất định, chịu đựng phản ứng phục hồi của dầu dừa. Kết quả mang lại sẽ xứng đáng. Mình từng dùng nhiều thuốc tây, thuốc nam mà chưa thấy hiệu quả bằng dầu dừa.” (Phúc Hải, Hà Nội)

Ngọc s:

Bạn gái e kũng benh chàm 10 mấy năm nhưng cách đây 2 tháng co doc được bài viết là hành lá trị hay lam nen đã mua về cho ban gái ăn an khoảng nua tháng nay hết ngứa da mjn lại trong thấy va kết hợp với sinh tố cà chua nay da k kon ngứa nữa.

Trần Quốc Thanh:
Mình tên là Trần Quốc Thanh, năm nay mình 38 tuổi. Minh bị chàm khô các đầu ngón tay vài năm gần đây. Bệnh này có lẽ do di truyền từ mẹ mình (mẹ mình cũng bị tương tự và cũng mới phát bệnh vài năm gần đây thôi).

Mình cũng đã điều trị bằng các bài thuốc bôi như Demovate, Activate, Eumovate, … Tuy nhiên mình cảm giác sợ khi phát hiện ở nước ngoài các loại thuốc trên bị cấm sử dụng do tác hại có nó về lâu dài khi sử dụng như ảnh hưởng đến gan, thận, …

Vô tình mình được vợ gửi link bài viết này của tác giả Matthew Shaulis và mình đã áp dụng bài thuốc của anh. Thật sự dầu dừa đã cải thiện bệnh chàm khô của mình, chàm được kiểm soát nhưng không khỏi hẳn (Nếu ngưng dầu dừa một thời gian ngắn thì bệnh lại tái phát). Có khả năng trong sinh hoạt hằng ngày các chất mình tiếp xúc, các thức ăn mình sử dụng có ảnh hưởng đến bệnh chàm và mình chưa tìm ra nguyên nhân để loại trừ.

Hiện dầu dừa là giải pháp tốt nhất đối với mình để kiểm soát bệnh chàm và dầu dừa không làm ảnh hưởng đến sức khỏe về sau.

Xuân:
Mình cũng trị chàm nhiều năm rồi, sau khi đọc bài viết này mình đã nghiên cứu cách nấu dầu dừa để dùng. Cũng như bạn Liên nói, lúc đầu bị nỗi ngứa nhiều hơn nên mình ngưng ko xài nữa, vài ngày sau khi bớt ngứa mình xài lại thì thấy hiệu quả.

Sau một thời gian tìm hiểu thêm trên mạng một số loại nguyên liệu từ thiên nhiên tốt cho da. Mình đã thử 1 loại đó là nghệ tươi giã ra trộn chung với dầu dừa bôi lên da thì hiệu quả càng tốt hơn nữa. Có thể giảm cơn ngứa hiệu quả hơn nhiều nếu dùng mỗi dầu dừa, và khi bôi lên mọi người nhớ mặc quần áo che đi phần bị ngứa, như vậy công hiệu hơn nhiều.

Mình viết bài này để chia sẽ cho mọi người thêm 1 cách có thể thử để giảm được triệu chứng ngứa do chàm gây ra. Vì mình cũng bị nên hiểu được nỗi vất vả khi mắc phải căn bệnh này.

Phúc Hải, Hà Nội :
Mình năm nay 22 tuổi đã bị chàm (nặng nhất ở mặt) đc 5 năm. Mình xin chia sẻ kinh nghiệm dùng dầu dừa trị chàm của mình.

3 tuần trước (khi đợt chàm nổi lên), mình đã dùng dầu dừa bôi mặt liên tục trong 1 tuần. Da mặt lúc đó càng ngày càng khô ngứa, bỏng rát cực kỳ khiến mình ko thể ngủ được. Sau 1 tuần mình sợ quá nên mình thôi dùng dầu dừa, da mặt lúc đó bong vảy lớn và dày khắp mặt – điều chưa từng xảy ra từ khi mình bị chàm.

Nhưng rồi 1 tuần tiếp theo da mặt mình dần phục hồi, được khoảng 80% so với khi mình chưa bị chàm, da rất mịn.

Vậy lời khuyên của mình là các bạn bị chàm hãy kiên trì với dầu dừa trong 1 khoảng thời gian nhất định, đừng bôi 1-2 lần thấy không hợp rồi bỏ, đó chỉ là phản ứng phục hồi của dầu dừa mà thôi.

Trong tuần đầu tiên bôi dầu dừa liên tục lên vùng da bị bệnh, da các bạn có thể sẽ bị khô, rát bỏng, tình trạng càng ngày càng tệ. Nhưng sau đó các bạn ngừng bôi, để da tự hồi phục bong hết vảy thì các bạn sẽ ngạc nhiên vì làn da phục hồi được mức 80% bình thường 1 tuần sau đó. Đó là kinh nghiệm của mình.

Hãy kiên trì với dầu dừa trong 1 thời gian nhất định, chịu đựng phản ứng phục hồi của dầu dừa. Kết quả mang lại sẽ xứng đáng. Mình từng dùng nhiều thuốc tây, thuốc nam mà chưa thấy hiệu quả bằng dầu dừa.

Bích :

Mình cũng bị bệnh chàm ở tay. Mình chữa khỏi bằng dầu dừa trước khi đọc bài viết này của chị Hà. Các bạn bị bệnh này thì tuyệt đối không được để tay tiếp xúc với bột giặt, hạn chế rửa chén.,. kể cả nước thì càng tốt. Không dùng bất kỳ một loại lotion nào. Mình chỉ cần bôi lotion 1 lần là lập tức bệnh trở lại, lột da tay cả tháng.

Dầu dừa giờ cũng đi liền với mình cả cuộc đời, mình không bôi thường xuyên vì có cảm giác da tay dầy lên, nên khi nào bệnh tái phát trở lại mình mới bôi. (bênh chàm không thể chữa khỏi, mình cũng đã tiêm thuốc và thấy rất hại cho sức khoẻ nên dầu dừa và kiêng xà bông là cách tốt nhất).

Posted in Tinh dầu dừa nguyên chất Tagged with: , , , , , ,